5 lưu ý cách đặt bàn thờ thần tài ông địa trong nhà chung cư

ban tho than tai

5 Lưu ý cách đặt bàn thờ thần tài ông địa trong nhà chung cư

Căn hộ chung cư có nên thờ thần tài ông địa và nhà chung cư nên đặt bàn thờ ở đâu là thắc mắc mà các gia đình mới mua căn hộ chung cư để ở muốn tìm hiểu?

Nhà chung cư có nên thờ thần tài ông địa

Cách đặt bàn thờ thần tài ông địa trong nhà chung cư Theo tín ngưỡng của người phương Đông, thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần trấn giữ bình yên và tài lộc cho gia đạo. Thần Tài là vị thần trong coi tiền bạc. Thổ Địa (Ông Địa) là vị thần cai quản đất đai. Người nông dân thờ thần Tài và Thổ Địa cầu mong mùa màng bội thu; thương gia thờ hai vị cầu mong mua may bán đắt,… Vì vậy hầu hết mọi căn hộ đều thờ hai vị thần này. Vậy trong căn hộ chung cư nên chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa  cho đúng phong thủy

Nhà chung cư nên đặt bàn thờ ở đâu?

Theo phong thủy bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa trong căn hộ chung cư nên đặt ở hướng quan sát được hết sự ra vào của khách. Có hai hướng có thể chọn để đặt bàn thờ.

Tong Quan Topaz City
Tổng Quan Topaz City

Một là, đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa theo hướng đón lộc từ bên ngoài vào nhà.

Theo phong thủy, hướng đón lộc từ bên ngoài vào nhà của căn hộ chung cư gồm hai cung. Đó là cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc.

Cung Quý Nhân ở hướng Tây – Bắc của căn hộ. Có thể dùng la bàn để xác định được hướng này. Nếu đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa vào hướng này thì gia đạo luôn được bình an; mua may bán đắt; làm việc ở công ty thì có nhiều người giúp đỡ; bán buôn cũng có nhiều khách hàng thân thiết.

Cung Thiên Lộc ngự tại Đông – Nam. Cung Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can nên mang lại nhiều sự lành. Nếu chọn hướng đặt bàn thờ ở đây thì rất tốt. Gia chủ căn hộ sẽ làm ăn tấn tới, gia sản thăng tiến.

Tuy nhiên còn phụ thuộc vào mệnh của gia chủ xem có hợp với hướng nào mà định. Tránh trường hợp hướng tốt mà mệnh gia chủ lại không hợp, chung quy lại thành không tốt.

Hai là, để phong thủy bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa tốt thì đặt theo hướng cát của chủ nhà.

Đầu tiên gia chủ cần xác định: thuộc nhóm Đông tứ trạch hay là Tây tứ trạch và mệnh là Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

can ho central premium quan 8

Đông tứ trạch là gồm các hướng: Chính Đông, chính Bắc, chính Nam và Đông Nam. Ngược lại, Tây tứ trạch sẽ là các hướng: Chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Sau khi xác định được rồi mới dựa vào đó mà chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Đối với những người thuộc mệnh Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng của Đông tứ trạch nên chọn bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa ở hướng đó. Ngược lại, những người thuộc mệnh Tây tứ mệnh đặt bàn Ông ở hướng Tây tứ trạch thì sẽ sinh đại cát.

Thay vì đặt dưới đất thì ở các tầng không tiếp xúc với đất có thể đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa dưới sàn căn hộ. Hai vị thần này vốn ưu chuộng sạch sẽ nên khi đặt bàn thờ của hai vị dưới sàn phải lưu ý:

Theo phong thủy bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa nên tránh chọn phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác trong chung cư.

Tránh chọn những nơi ẩm ướt hoặc u ám.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa nên ở xa các phòng có uế khí nặng nề như nhà tắm và nhà vệ sinh để tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.

Theo phong thủy bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa không nên đặt cạnh nhà bếp. Hầu hết nhà bếp trong căn hộ chung cư sẽ bố trí bồn rửa chung với nhà bếp để tiện cho việc sơ chế món ăn. Nếu việc sơ chế không khéo sẽ khiến nước day vào bàn thờ. Ngoài ra, dầu mỡ trong quá trình chế biến món ăn cũng có thể văng vào bàn thờ khiến hai vị thần nổi giận thì hậu quả thật khôn lường.

can ho the pegausite
can ho the pegasuite

Ba là: Đồ cúng Thần Tài – Ông Địa:

Theo quan niệm của người xưa thì các vị này rất thích đồ ngọt, thịt qua, bánh, chuối, bười,….chính vì thế nên thường xuyên cúng trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa những thứ đó. Nếu ở sài gòn thì người ta thường làm săn cả bộ tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Ông Địa, trong đó có tiền Quý Nhân (Âm và Dương – Tức là những tờ giấy gập đôi màu đỏ có đục những hình Thần tài lên khắp bề mặt)

Bốn là Cách thắp nhang:

Khi mới lập bàn thờ thì ta nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí và đặc biệt phải luôn thắp điện sáng, tuyệt đối không được vì tốn điện mà tắt đèn trong bàn thờ những những ngọn đèn này như ngon Hải Đăng dẫn đường cho các vị thần giáng xuống trần. Trong 100 ngày thắp hương thì chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những lúc cần cầu xin thì thắp 3 nén nhang cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, Mùng 1, hoặc ngày lễ Tết thì thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhanh thơm và cuốn tàn, sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ khí tốt. Việc thay chân nhang chỉ được thay vào ngày 23 tháng Chạp và đem hóa chân nhang cùng với tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào trong tro để tro được thơm và không còn mùi khét nữa.

Năm là Cách lau dọn, trang trí bàn thờ Thần tài – Ông Địa

– Nơi đặt bàn thờ phải là nơi sạch sẽ, thoáng khí, bàn thờ cũng phải được lau dọn sạch sẽ hàng ngày. Lau chùi các ông Thần Tài – ông Địa sạch sẽ thường xuyên. Đặc biệt khi trời mưa to, các bạn mang Thần Tài và ông địa, ông cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời chừng 15 phút. Sau đó mang các ông vào lau sạch, xịt nước thơm và thắp hương xin, đảm bảo nhiều lần sẽ cảm thấy rất linh nghiệm

phoi canh topaz elite
phối cảnh topaz elite

– Hoa cúng thần tài , ông đại không được để héo úa vì như thế sẽ khó làm ăn, công việc trở nên trắc trở. Hoa cúng thần tài thường là hoa hồng, hoa cúc hoặc hoa đồng tiền. Hằng nay thì hoa và ngũ quả nên thường được thay thường xuyên. Trái cây thắp hương nên chọn ngũ quả, nước thì xếp 5 chén theo hình chữ thập. Ông cóc thì mỗi buổi tối nên quay Cóc vào. Ngoài phía cùng trên mặt đất nên đặt một cái bát hoặc đĩa sâu hoặc bát thủy tin thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (việc làm này thể hiện cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi)

Hi vọng với những chia sẻ về kiến thức phong thủy thờ thần tài ông địa trong nhà chung cư mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn đọc có nhiều kiến thức hơn trong quá bình lựa chọn, sắp xếp và thờ cúng thần tài ông địa trong nhà chung cư đúng cách